Xã Đại Sơn tổ chức lễ phát động Toàn dân luyện tập môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2024
    Thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho trẻ em huyện Đô Lương giai đoạn 2022 - 2030. Kế hoạch số 85/KH- UBND ngày 08/4/2024 của UBND Huyện Đô Lương về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước Huyện Đô Lương năm 2024.  Sáng hôm nay ngày 22/4/2024 tại trường Tiểu học Đại Sơn, UBND xã đã phối hợp với các tổ chức, ban ngành đoàn thể xã Đại Sơn  tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2024. Về dự lễ phát động có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã, giáo viên và trường Tiểu học Đại Sơn.  Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa. Mục đích của Lễ phát động nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi lội, giúp các em tránh được những tai nạn rủi ro khi tham gia vui chơi, đi du lịch; kịp thời ứng phó khi gặp tình huống nguy hiểm; tạo sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực cho các em, giúp các em có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết và biết yêu thương nhau, có thêm kỹ năng thoát hiểm trong tình huống nguy cấp; giúp các em có những ngày hè bổ ích với các hoạt động rèn luyện sức khỏe, từ đó phát triển tốt hơn về trí tuệ, sức khỏe và chiều cao. Đồng thời, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khoẻ, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật.
    Thông qua Lễ phát động nhằm truyền thông tới toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân, các bậc phụ huynh tiếp tục dành sự quan tâm cao hơn nữa để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung và công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em nói riêng. Đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban ngành,các cơ quan, đơn vị,  triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em.

Sau lễ phát động UBND xã đã tổ chức ký cam kết  về luyện tập môn bơi và phòng chống đuối nước, trao tặng áo phao cho các em học sinh trường Tiểu học.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

Đặng Hoa ( Công chức Văn hóa – Xã hội UBND xã Đại Sơn)